Những thức uống giúp giảm axit uric phòng gout
Nhà thuốc 3P Pharmacy
Th 3 29/10/2024
Nước chanh, sữa nghệ, nước ép dưa hấu, dưa leo chứa nhiều hợp chất có lợi, có thể giảm khó chịu và duy trì mức axit uric khỏe mạnh.
Axit uric là sản phẩm chuyển hóa xảy ra tự nhiên trong cơ thể. Nếu nồng độ axit uric trong máu cao kéo dài có thể dẫn tới dạng viêm khớp là bệnh gout, làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận. Axit uric tăng cao thường gặp ở người có thói quen sống và dinh dưỡng kém lành mạnh. Một số thức uống dưới đây góp phần giảm mức axit uric trong cơ thể.
Nước chanh: Chanh giàu vitamin C giúp phân hủy và loại bỏ axit uric dư thừa. Thức uống này còn cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu hỗ trợ quá trình giải độc tự nhiên của cơ thể. Vắt nửa quả chanh vào cốc nước ấm, thưởng thức vào mỗi sáng.
Sữa nghệ: Curcumin là hoạt chất chính của củ nghệ. Nó có khả năng chống viêm mạnh mẽ, giảm viêm do bệnh gout. Các chất chống oxy hóa trong nghệ còn góp phần chống lại stress oxy hóa. Thêm 1-2 thìa bột nghệ vào ly sữa ấm, uống vào buổi tối để dễ ngủ hơn.
Nước ép dưa leo: Dưa leo có khoảng 90% thành phần là nước, có tác dụng thải độc tố trong cơ thể, bao gồm cả axit uric. Nó còn ít purin có lợi cho người bệnh gout. Thức uống này phù hợp thưởng thức vào những ngày nắng nóng.
Nước ép dưa hấu: Loại quả này chủ yếu là nước, hỗ trợ thận loại bỏ axit uric dư thừa hiệu quả hơn. Giống như dưa leo, dưa hấu cũng ít purin nên không có nguy cơ bùng phát gout. Thưởng thức một ly nước ép dưa hấu để có vị ngọt, tăng cường dưỡng ẩm, kiểm soát mức axit uric.
Trà gừng: Gừng không chỉ tạo vị ấm cho cơ thể mà còn đem đến nhiều lợi ích chống viêm, tốt cho người có mức axit uric cao. Đặc tính giảm viêm của gừng cũng góp phần giảm sưng, đau khớp. Đun sôi vài lát gừng tươi trong nước, thêm một chút mật ong để thưởng thức.
Bảo Bảo (Theo Times of India)
Ảnh: Bảo Bảo, Anh Chi
ThemeSyntaxError